Đi Mỹ – có khó như bạn nghĩ?

  08/11/2018 2:41

Bạn thích đi du lịch Mỹ nhưng điều gì làm bạn ngần ngại không thể thực hiện được giấc mơ đó? Tài chính? Thời gian? Hay “nhọc nhằn” nhất chính là màn phỏng vấn xin visa? Hãy điểm qua thử vài “bí kíp” nho nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn nhận ra visa đi Mỹ không khó như bạn nghĩ.

CHUẨN BỊ HỒ SƠ “MẠNH”

Chuẩn bị hồ sơ “mạnh”Slideshow
Việc đầu tiên mà du khách cần làm trong công tác xin visa đi Mỹ chính là chuẩn bị một bộ hồ sơ thật đầy đủ và “mạnh” nhất có thể. Bên cạnh những giấy tờ tùy thân rõ ràng, một trong những yếu tố làm nên “sức mạnh” cho bộ hồ sơ của bạn chính là chứng minh được năng lực tài chính với số tiền đáng kể trong ngân hàng cùng các tài sản giá trị khác do mình đứng tên. Bên cạnh đó nghề nghiệp ổn định, thu nhập hấp dẫn cũng tạo thêm điểm cộng cho bạn trước Lãnh Sự Quán (LSQ). Ngoài ra bạn cần chứng minh mối ràng buộc thân thiết tại Việt Nam như cha mẹ, vợ chồng, con cái,…để đảm bảo chắc chắn rằng sau chuyến du lịch Mỹ bạn sẽ trở về. Passport của bạn đã đi từ 3 nước trở lên, đặc biệt là đến các nhóm nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu sẽ là một lợi thế lớn. Với giấy tờ cần thiết cùng sự rõ ràng trong việc khai hồ sơ, sẽ góp phần giúp bạn tạo được ấn tượng tốt và lòng tin đối với LSQ.

TỰ TIN TRẢ LỜI PHỎNG VẤN

Tự tin trả lời phỏng vấnSlideshow
Bước khó khăn nhất và mang tính quyết định nhất đối với việc có được visa đi Mỹ đó chính là vòng phỏng vấn. Bạn cần chú ý một số điểm sau để có thể trải qua một buổi phỏng vấn thật tự tin và đạt được visa. Bạn không nên quá lo sợ, căng thẳng mà cần bình tĩnh thoải mái. Sự lo sợ sẽ khiến bạn trả lời ấp úng, không mạch lạc rõ ràng, điều này dẫn đến việc bạn không nói rõ câu trả lời của mình. Nói quá ít thông tin hoặc trả lời không đúng trọng tâm câu hỏi, sẽ làm cho phía LSQ cảm thấy thông tin bạn đang trả lời không đáng tin cậy. Đặc biệt bạn cần nói đúng như những gì bạn đã điền trong giấy tờ nộp lên LSQ, tránh trường hợp không nắm bắt được thông tin hay quên những gì mình đã viết, điều này rất dễ làm bạn rớt visa vì phía LSQ có quyền nghi ngờ những thông tin bạn khai hoàn toàn không đúng với sự thật.
Thông thường, một số câu hỏi tưởng chừng như khá đơn giản nhưng lại là vấn đề nan giải đối với mỗi du khách khi đi phỏng vấn. Ví dụ như: Quý khách đi Mỹ để làm gì? Đi với ai ? Những địa điểm sẽ tới ? Chồng hoặc vợ đang làm gì ? Thu nhập bao nhiêu 1 tháng ? Có thân nhân bên Mỹ không? Sau khi đi Mỹ có dự định đi thêm nước nào không?…
Với những câu hỏi đơn giản thế này, nhưng chỉ cần bạn trả lời không khôn khéo sẽ dễ dẫn đến bị hỏi xoáy sâu vào vấn đề và làm bạn bị ấp úng hoang mang. Theo đó, bạn nên nêu rõ những lý do vì sao bạn muốn đi Mỹ, bạn đã sắp xếp công việc, gia đình ra sao, đồng thời thể hiện niềm yêu thích được du lịch Hoa Kỳ, tạo cảm giác cho nhân viên lãnh sự cảm thấy ái ngại khi từ chối bạn sẽ phá tan đi kế hoạch đã chuẩn bị từ lâu. Đừng quên kèm theo một âm điệu vừa phải, rõ ràng, phong thái tự tin cùng nụ cười thân thiện, nhất định bạn sẽ dễ dàng vượt qua vòng phỏng vấn “khó nhằn” mà tiến gần hơn với tấm visa Mỹ đáng mơ ước.

LỰA CHỌN DỊCH VỤ UY TÍN

Lựa chọn dịch vụ uy tínSlideshow
Nếu muốn được tư vấn kĩ hơn về cách để có một hồ sơ “mạnh” hay luyện tập khả năng trả lời phỏng vấn tự tin, bạn nên tìm đến những công ty lữ hành lớn để “chọn mặt gửi vàng”. Tại Thái Dương Travel, bạn sẽ được nhân viên tư vấn nhiệt tình hỗ trợ trong việc hoàn thiện hồ sơ, chỉ ra những điểm mạnh, yếu để bạn lưu ý trước khi phỏng vấn.

Ocean tour

Số 16 Golden City 3A , Xã Nghi Phú ,TP.Vinh, Tỉnh Nghệ An

Điện thoại: (84) 02383.529988/ 0982040577

Fax: (+84) 02383. 529988

Email: oceantour.na@gmail.com

MST 2901435585

Tag: 12 , du lịch nhật bản , du lịch Pháp thụy Sỹ , du lịch Thái , DU LỊCH THÁI LAN , du lịch trung quốc , đại dương travel , ghép lẻ châu Âu , ghép lẻ hà Giang , ghép lẻ thái , GHÉP LẺ THÁNG 11 , ghép lẻ trung quốc , hàn , nhật bản , nhật ký travel , SING , SING MÃ , thái lan , tour úc , trung quốc