Giáng sinh an lành trên miền giáo đường

  08/11/2018 1:42

Những nhà thờ lớn, các thánh đường nguy nga không chỉ là điểm đến tâm linh của người dân Công giáo mà còn khiến bất kỳ ai say mê kiến trúc phải trầm trồ. Mùa đông năm nay, hãy cùng cảm nhận không khí Giáng sinh an lành trên miền giáo đường nhé!

THÁNH ĐƯỜNG LA VANG (QUẢNG TRỊ)

Thánh đường La Vang (Quảng Trị)Slideshow
Đây là một trong những trung tâm hành hương lớn nhất của hội Công Giáo Việt Nam. Làm nên tầm vóc của thánh địa La Vang không chỉ ở kiến trúc độc đáo mà còn là sự linh hiển trong đức tin của người Công Giáo. Tại vị trí được cho là nơi Đức Mẹ hiện ra, một tượng đài đã được xây dựng. Năm 2012, Vương cung Thánh đường đã được xây mới, có sức chứa hơn 5.000 người.

NHÀ THỜ CHÍNH TÒA PHÁT DIỆM (NINH BÌNH)

Nhà thờ chính tòa Phát Diệm (Ninh Bình)Slideshow
Công trình kết hợp hài hòa kiến trúc Đông – Tây này làm bằng đá và gỗ lim. Những bức tường bằng đá kiểu châu Âu đan xen phong cách đình chùa truyền thống Việt Nam. Quần thể gồm nhà thờ lớn và 5 nhà thờ nhỏ, trong đó có nhà thờ “Trái Tim Đức Mẹ” được xây dựng hoàn toàn bằng đá tự nhiên. Quanh công trình, là những bức phù điêu tạc từ đá xanh nguyên khối mô phỏng các tích truyện trong Kinh thánh.

NHÀ THỜ PHÚ NHAI (NAM ĐỊNH)

Nhà thờ Phú Nhai (Nam Định)Slideshow
Giáng sinh an lành trên miền giáo đường Phú Nhai sẽ làm bạn ngạc nhiên trước vẻ đẹp kiêu sa, lộng lẫy của lối kiến trúc Gothic. Đó là những bức tượng đắp nổi trên cửa, bên hông nhà thờ cùng với các hàng chữ nho trang trí độc đáo. Bước qua cánh cửa chính bằng gỗ uy nghi, lòng nhà thờ có mái vòm cao vút. Còn nhìn từ xa, các gian mái chính và mái nhỏ thấp thoáng tạo nên sự uy nghi, cổ kính. Nhà thờ Phú Nhai là một trong bốn “vương cung thánh đường” ở Việt Nam.

NHÀ THỜ CHÁNH TÒA NHA TRANG (KHÁNH HÒA)

Nhà thờ Chánh Tòa Nha Trang (Khánh Hòa)Slideshow
Mang kiến trúc Gothic với 3 phần: cửa chính, cửa sổ tròn bằng kính màu, hai tháp chuông. Đặc biệt, các cửa vòm, cửa hoa hồng được lắp kính xanh, đỏ dưới ánh nắng mặt trời tạo nên cảnh sắc tuyệt đẹp. Nhìn từ xa, nhà thờ tựa như một lâu đài cổ. Nổi bật nhất là khu Thánh đường luôn tràn ngập ánh sáng. Người dân trong vùng thường gọi nhà thờ thân thuộc là nhà thờ Núi.

NHÀ THỜ GỖ KON TUM (KON TUM)

Nhà thờ gỗ Kon Tum (Kon Tum)Slideshow
Kiệt tác được thiết kế theo kiến trúc Roman, phối hợp hài hoà kiểu nhà sàn Ba Na, đã trở thành biểu tượng của Tây Nguyên. Nhà thờ gồm: giáo đường, nhà tiếp khách, nhà trưng bày các sản phẩm dân tộc và tôn giáo, nhà rông. Ngoài ra còn có cô nhi viện, cơ sở may, dệt thổ cẩm, cơ sở mộc. Bên trong có nhiều khung cửa kính màu vẽ lại các điển tích trong Kinh thánh. Những hoa văn với đường nét mạnh mẽ thể hiện khí chất của đồng bào Tây Nguyên.

NHÀ THỜ DOMAINE DE MARIE (ĐÀ LẠT)

Nhà thờ Domaine de Marie (Đà Lạt)Slideshow
Cụm kiến trúc liên hoàn bao gồm nhà nguyện và hai dãy nhà tu viện của nữ tử Bác Ái Vinh Sơn. Nhà thờ xây dựng theo phong cách cổ điển châu Âu thế kỷ 17 với những bức tường xây bằng đá chẻ tới ngang bệ cửa sổ. Điểm đặc trưng là hệ thống mái che tựa như mái nhà rông của đồng bào. Do có màu hồng đậm nên lúc mặt trời lên hay trong ráng chiều, nhà thờ Domaine de Marie rất nổi bật. Những tấm kính màu chiếu sáng lên phần mái khiến cho không gian lung linh, huyền ảo, tạo cảm giác một mùa Giáng sinh an lành trên miền giáo đường.

NHÀ THỜ TẮC SẬY (BẠC LIÊU)

Nhà thờ Tắc Sậy (Bạc Liêu)Slideshow
Đây là một trong những điểm tham quan ấn tượng, gắn liền với những câu chuyện linh thiêng của cha Trương Bửu Diệp – người đã hy sinh vì giáo dân trong vùng. Nhà thờ gồm có 3 tầng: tầng trệt là nơi để khách nghỉ ngơi, tầng 2 và 3 là nơi dâng thánh lễ với tiền sảnh rất rộng. Nhiều bức tượng gỗ được bày trí theo tinh thần tín ngưỡng Công giáo. Đến với nhà thờ Tắc Sậy, ngoài việc viếng thăm mộ phần của cha Bửu Diệp, du khách có thể chiêm ngưỡng một trong những thánh đường đẹp nhất miền Tây.

Ocean tour

Số 16 Golden City 3A , Xã Nghi Phú ,TP.Vinh, Tỉnh Nghệ An

Điện thoại: (84) 02383.529988/ 0982040577

Fax: (+84) 02383. 529988

Email: oceantour.na@gmail.com

MST 2901435585

Tag: 12 , du lịch nhật bản , du lịch Pháp thụy Sỹ , du lịch Thái , DU LỊCH THÁI LAN , du lịch trung quốc , đại dương travel , ghép lẻ châu Âu , ghép lẻ hà Giang , ghép lẻ thái , GHÉP LẺ THÁNG 11 , ghép lẻ trung quốc , hàn , nhật bản , nhật ký travel , SING , SING MÃ , thái lan , tour úc , trung quốc